.

TỔNG QUAN

Chương trình THCS Ngôi Sao Hà Nội là sự kết hợp hài hoà giữa chương trình GDPT 2018 với hệ thống giá trị cốt lõi của nhà trường bao gồm tôn trọng, trung thực, chủ động, xuất sắc, yêu thương và định hướng giáo dục tinh hoa, hướng tới chinh phục các trường THPT chuyên, THPT top đầu thành phố và hội nhập vào môi trường học tập Quốc tế. Chương trình THCS Ngôi Sao Hà Nội chú trọng rèn trí, luyện tài song hành với trau dồi đạo đức, và nghị lực làm giàu tâm hồn và đẹp nhân cách cho mỗi học sinh, để trưởng thành và phụng sự gia đình, xã hội và Tổ Quốc.

Hệ sinh thái học tập của nhà trường chú trọng tới tính học thuật cao, tập trung vào trang bị và nâng cao nền tảng kiến thức. Nhiệm vụ ươm mầm tài năng và thắp lửa đam mê để mỗi học trò vươn tới sự vượt trội, xuất sắc luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm khác về âm nhạc và nghệ thuật, kĩ năng mềm, phát triển trí tuệ cảm xúc cũng được quan tâm và đầu tư nghiêm túc.

Các yếu tố hướng nghiệp được lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, các hoạt động dạy học, các hoạt động trải nghiệm, các câu lạc bộ học sinh nhằm cung cấp thông tin và các trải nghiệm nghề nghiệp để học sinh có hiểu biết, nuôi dưỡng ước mơ và định hướng phù hợp cho tương lai. Trong đó, chiến lược của nhà trường chú trọng tới làm chủ các kỹ năng IMT – Information, Media, Technology – để trở thành một thành viên năng động của thế hệ Công dân số.