WORKSHOP “CÙNG CON NUÔI DƯỠNG NĂNG LỰC CẢM XÚC TẠI GIA ĐÌNH”: “CHÌA KHÓA” ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRONG HÀNH TRÌNH KHÔN LỚN

Trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống không ngừng phát triển, trẻ em phải đối diện với nhiều áp lực và thách thức liên quan đến các khía cạnh khác nhau như học tập, kết nối bạn bè, quản lý cảm xúc bản thân,… Điều này đòi hỏi trẻ phải thích ứng và xây dựng được khả năng ứng phó lành mạnh cho riêng mình. Gia đình – môi trường đầu tiên hình thành những giá trị, niềm tin và kỹ năng xã hội ở trẻ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ vượt qua những khó khăn này.

Nếu được nuôi dưỡng trong một môi trường ổn định, yêu thương, chăm sóc, mang lại cảm giác an toàn, gắn bó về mặt cảm xúc, trẻ sẽ có cơ hội học hỏi, phát triển khả năng tự tin, quản lý cảm xúc và biết cách xây dựng, duy trì mối quan hệ gắn kết với mọi người xung quanh. Sự tham gia tích cực của cha mẹ không chỉ cung cấp cho trẻ một nền tảng vững chắc ở gia đình, mà còn tạo điều kiện cho các em hòa nhập và thành công hơn trong môi trường học tập. Nhằm hỗ trợ cha mẹ thấu hiểu và có thêm kĩ năng trò chuyện về cảm xúc với con khi ở nhà, phòng Tâm lý học đường trường Ngôi Sao Hà Nội tổ chức buổi workshop “CÙNG CON NUÔI DƯỠNG NĂNG LỰC CẢM XÚC TẠI GIA ĐÌNH”. Kính mời Quý phụ huynh tham gia để cùng thảo luận về chủ đề này.

➡️ NỘI DUNG CHÍNH:

Cha mẹ nhận diện tầm quan trọng của hỗ trợ cảm xúc trong các tương tác với con

Cha mẹ tìm hiểu về các bước huấn luyện cảm xúc với con

Cha mẹ thực hành huấn luyện cảm xúc trong các tình huống thực tế khi tương tác với con

➡️ DIỄN GIẢ – NGƯỜI ĐIỀU PHỐI:

Diễn giả: Cô Vũ Kiều Oanh – Trưởng phòng Tâm lý học đường trường Ngôi sao Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý trẻ em trong bối cảnh gia đình, học đường; huấn luyện và đào tạo cha mẹ/giáo viên tích cực, cố vấn chuyên môn triển khai chương trình Giáo dục cảm xúc xã hội, Giáo dục giới tính toàn diện cho các trường học.

➡️ THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

Thời gian: 14:00 – 16:30, thứ Bảy, ngày 12/10/2024

️Địa điểm: Hội trường tầng 6, Trường Ngôi sao Hà Nội

Link đăng ký: Cha mẹ quan tâm vui lòng đăng ký tại link trước 15:30, thứ 6, ngày 11/10/2024 tại: https://forms.gle/KGtPz6CzvJ2Qmuyj6

Đối tượng tham gia: Hội thảo dành cho 80 cha mẹ học sinh đăng kí sớm nhất ở cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội

Phòng Tâm lý học đường sẽ gửi email xác nhận đến các cha mẹ đã đăng ký thành công vào thứ Sáu ngày 12/10/2024

Nếu Cha mẹ có câu hỏi hay thắc mắc về hội thảo, vui lòng liên hệ Bộ phận Tâm lý học đường qua email tamlyhocduong@ngoisaohanoi.edu.vn để được giải đáp.

Xin cảm ơn và hẹn gặp Cha mẹ tại hội thảo