TỰ HÀO CÁC HANSERS ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI TOÁN HỌC TRẺ QUỐC TẾ IIMC 2021

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi thường niên, được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi Toán đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kỳ thi IIMC 2021 (Indonesia International Mathematics Competition) do Indonesia đăng cai tổ chức quy tụ rất nhiều gương mặt sáng giá trong làng toán học THCS quốc tế.

Ba bạn thí sinh đại diện cho Ngôi Sao Hà Nội cùng với 13 bạn của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi

Trải qua những thử thách đầy cam go, các đề thi hóc búa cùng với 2.836 đối thủ đáng gờm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các thí sinh đại diện cho Việt Nam nói chung và Trường Liên cấp Tiểu Học & THCS Ngôi Sao Hà Nội nói riêng đã cùng nhau cố gắng và đạt được những thành tích xuất sắc. Đáng chú ý các thí sinh Việt Nam được cử tham gia cuộc thi nhỏ hơn các thí sinh đến từ các quốc gia khác 1-2 tuổi. Tức là các học sinh lớp 6 của mình thi đấu cùng hạng với học sinh lớp 7 của các nước bạn; học sinh lớp 8 của mình cân sức cùng học sinh lớp 10 nước khác. Tuy nhiên, không vì thế mà đội tuyển của chúng ta e dè. Kết quả, Việt Nam đã thu về 01 HCV, 09 HCB, 04 HCĐ và 02 Khuyến Khích, cùng với đó là 01 Huy chương Vàng giải đồng đội. Kết quả chung cuộc đội tuyển của chúng ta chỉ đứng sau Trung Quốc trong số 709 đội tuyển tham dự.

NGUYỄN ANH HÙNG – lớp 6A0 – Huy chương Vàng DUY NHẤT TOÀN ĐOÀN Việt Nam
ĐÀO VIẾT TUẤN KIỆT – lớp 5A0 – Huy chương Bạc Cá nhân và Huy chương Vàng Đồng đội
ĐÀM CHÍ KIÊN – lớp 8A0 – Giải khuyến khích Cá nhân

Rất tự hào khi NGÔI SAO HÀ NỘI đã có 3/16 học sinh của Việt Nam tham gia giải đấu và các bạn đều đạt được những thành tích nổi bật tại cuộc thi này:
NGUYỄN ANH HÙNG – lớp 6A0 – Huy chương Vàng DUY NHẤT TOÀN ĐOÀN Việt Nam
ĐÀM CHÍ KIÊN – lớp 8A0 – Giải khuyến khích Cá nhân

NGÔI SAO HÀ NỘI xin được chúc mừng cho các Hansers đã đạt giải cao trong cuộc thi Toán học Trẻ Quốc Tế IIMC 2021. Kết quả đáng tự hào này là nỗ lực của mỗi học sinh, và cũng là công sức đào tạo, rèn luyện đội tuyển của các thầy cô bộ môn. Chúc cho thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội luôn phát huy tinh thần thượng võ, tài năng và tỏa sáng trong những cuộc thi trong và ngoài nước sắp tới!