TƯ DUY CÙNG THẮNG: KỸ NĂNG QUAN TRỌNG ĐỂ CÁC HANSERS TRỞ THÀNH CÔNG DÂN SỐ

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng chuyên môn cho việc dạy kĩ năng sống tại Ngôi Sao Hà Nội, hôm nay (28/12), dưới sự hướng dẫn của cô Bùi Việt Hiếu, buổi dạy chuyên đề về Thói quen 4: Tư duy cùng thắng đã diễn ra với sự góp mặt đông đảo của Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm THCS.

Nằm trong định hướng kiến tạo một môi trường giáo dục phát triển toàn diện dành cho học sinh của Ngôi Sao Hà Nội, kỹ năng sống là chương trình rèn luyện 7 thói quen trong chương trình lãnh đạo bản thân (LIM). Và thói quen 4: Tư duy cùng thắng là thói quen khó nhất trong 7 thói quen.

Để bắt đầu buổi học, cô Việt Hiếu đã cùng các Hansers 6B01 chơi trò chơi vận động quen thuộc là vật tay. Bằng việc phân tích thắng thua của trò chơi, cô Việt Hiếu đã giải thích được mối liên hệ của mức độ can đảm và sự quan tâm tới kết quả của một trận đấu, một cuộc thi. Và với thái độ cùng thắng (Win – Win), thái độ mà trong đó thể hiện cao nhất sự quan tâm và mức độ can đảm của một cá nhân. Đây cũng chính là mục tiêu của bài học gửi tới các hanser.

Trong thời gian tới đây, tiết học Kĩ năng sống về Thói quen 4: Tư duy cùng thắng sẽ được triển khai sâu rộng tới các lớp. Mong các con hãy luôn vui mừng khi những điều tốt đẹp đến với người khác.

Cùng xem những khoảnh khắc của buổi học chuyên đề này nhé!