THỦ KHOA MÔN NGỮ VĂN KỲ THI THPT THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐẶNG GIA PHÚC: YÊU NGỮ VĂN, TỰ TIN VIẾT TÊN MÌNH VÀO BẢNG VÀNG NHỮNG HANSERS XUẤT SẮC

Gương mặt tươi sáng với nụ cười rạng rỡ luôn thường trực, Đặng Gia Phúc – Hanser 9B0 chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi biết đến chuỗi thành tích mà con đã chinh phục được, tính riêng trong kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua: Thủ khoa môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 thành phố Hà Nội; Trúng tuyển 3 trường Chuyên Top đầu: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chuyên THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn, THPT Chuyên Sư phạm; Top 10 Hansers có điểm thi vào 10 THPT cao nhất Ngôi Sao Hà Nội.

Với những thành tích mà mình đạt được, Gia Phúc hào hứng chia sẻ: “Cũng giống như các bạn khác, con rất vui và bất ngờ khi biết mình trở thành Thủ khoa môn Ngữ văn trong kỳ thi lớp 10 THPT vừa qua. Thành tích con đạt được sau cùng không chỉ vỏn vẹn nằm ở con số 9,5 mà ẩn sau đó là cả sự nỗ lực không ngừng của bản thân, sự tận tụy tận tâm chỉ dạy của các thầy cô, sự mong đợi và tin tưởng của cha mẹ. Vì vậy, con rất vui khi mọi cố gắng của con và những người yêu thương đều đã được đền đáp xứng đáng, xen lẫn với đó là sự bất ngờ vì với bài thi môn Ngữ Văn trong kì thi vừa qua, con cũng đơn giản chỉ học kĩ kiến thức trong vở ghi trên lớp kết hợp cùng sự chỉn chu, thể hiện hết mình quan điểm và suy nghĩ của bản thân về các vấn đề xã hội được đặt ra để hoàn thành bài thi, số điểm đạt được hoàn toàn nằm ngoài dự tính của con. Và có lẽ, hơn cả niềm vui và sự bất ngờ, con cảm thấy vô cùng biết ơn và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo của nhà Sao đã giúp đỡ con trong hành trình đạt được ước mơ, tới bố mẹ vì đã luôn tin tưởng và sát bên con dù kết quả có ra sao, tới bạn bè vì đã luôn tiếp thêm động lực và chia sẻ những lúc khó khăn. Không chỉ với môn thi Ngữ Văn hay chỉ trong kì thi lớp 10 THPT vừa qua, sự yêu thương, chăm sóc của mọi người đã luôn giúp con mạnh mẽ vững bước trên đường đời. Một lần nữa, con chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã thương yêu ạ!”

Nhắc về cô học trò nhỏ, cô Nguyễn Thị Hồng Lan – Giáo viên chủ nhiệm lớp Chuyên Văn trường Ngôi Sao Hà Nội không giấu được sự tự hào: “Mình khá bất ngờ với những thành tích Phúc đạt được trong kỳ thi này ở môn Văn nhưng kết quả đó hoàn toàn xứng đáng với quá trình học tập, rèn luyện của con. Con luôn tham gia nhiệt tình, chủ động và sáng tạo với những hoạt động, dự án của bộ môn Ngữ văn. Năng lực của con được thể hiện ở cả văn viết, văn nói, tư duy giải quyết vấn đề mạch lạc, đa chiều. Ở lớp học chuyên, con luôn thể hiện năng lực ở môn Văn nhưng theo tôi, yếu tố quan trọng nhất cho thành quả của con là sự chăm chỉ, ham học, có tinh thần tự học nên hầu như thầy cô không bao giờ phải nhắc nhở.”

Không chỉ gặt hái nhiều thành tích ở môn Ngữ văn, Gia Phúc đã “sưu tầm” cho mình loạt giải thưởng ấn tượng trong suốt những năm học dưới mái trường nhà Sao: Giải Nhì môn Ngữ văn Học sinh giỏi cấp quận năm học 2023 – 2024; Giải Đồng ViOlympic Vật lý cấp Thành phố năm học 2021 – 2022; Giải Honorable Mention ASEP 2020; Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Sự kiện chương trình “Serafina” – Dạ tiệc trưởng thành của Hansers niên khoá 2020 – 2024.

Chúc mừng Đặng Gia Phúc với những tích đáng nể vừa qua. Những kết quả đáng ngưỡng mộ của Gia Phúc chính là “trái ngọt” từ những nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo tận hình của thầy cô giáo cùng sự động viên lớn lao từ gia đình, bè bạn. Chúc Gia Phúc sẽ ngày càng trưởng thành, gặt hái thêm nhiều thành tích ấn tượng trên hành trình phía trước! Ngôi Sao Hà Nội tự hào là mái trường nơi ươm mầm cho những tài năng của các Hansers để các em có thể bay cao, bay xa, biến những giấc mơ của mình trở thành hiện thực.