SÔI ĐỘNG NHỮNG TIẾT HỌC TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN CHA MẸ CÙNG THẦY CÔ LÊN LỚP

Bước sang năm thứ 6 triển khai, dự án “Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp” ngày càng khẳng định sức hút của mình tại Ngôi Sao Hà Nội. Tuần qua, ngôi trường lại một lần nữa rộn ràng chào đón những vị thầy cô giáo đặc biệt – chính là các bậc phụ huynh.

Các Hansers 4A5 có cơ hội tìm hiểu về một chủ đề vô cùng ý nghĩa: bảo vệ môi trường. Với sự dẫn dắt của GS.TSKH Mai Thanh Tân – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ Địa chất, Nguyên Phó Chủ tịch Hội KHKT Địa Vật lý Việt Nam – một chuyên gia trong lĩnh vực địa chất; các Hansers đã được khám phá những điều kỳ diệu của trái đất, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Qua những câu chuyện sinh động, những hình ảnh minh họa trực quan, “thầy giáo” Thanh Tân đã khơi gợi trong lòng các con học sinh tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ hành tinh xanh. Ông Tân chia sẻ sau giờ dạy đặc biệt của mình: “Thật thú vị khi cụ già tuổi trên 80 có buổi chuyện trò với các cháu tuổi teen – lứa tuổi từng trải qua 70 năm trước. Những chủ đề liên quan đến “khoa học” tưởng như đơn giản nhưng để trả lời các câu hỏi lại không hề đơn giản. Tôi cũng có phần ngạc nhiên khi thấy các cháu rất sôi nổi xung phong phát biểu, nêu lên những hiểu biết và thắc mắc của mình một cách rất tự tin và thoải mái, điều này lâu nay tôi ít thấy trong các lớp học. Cám ơn các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường Ngôi Sao mà tôi rất quý mến. Chúc các cháu học sinh sẽ biết tự tỏa sáng như tên ngôi trường “Ngôi Sao” của các cháu”.

Lớp học 5A1 đã có một tiết học thật đặc biệt khi được lắng nghe những chia sẻ đầy kinh nghiệm của bố Hoàng Lê Minh – Bác sĩ Bệnh viện Lão khoa Trung ương. “Thầy giáo” Lê Minh đã đưa các Hansers khám phá hành trình đi đến thành công thật thú vị thông qua tiết học với chủ đề “Con đường đến tương lai”. Những câu chuyện về tuổi thơ cho đến khi gặt hái nhiều thành công của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã truyền cảm hứng và động lực cho các con học sinh rất nhiều. Hansers không chỉ được mở mang kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi, giao tiếp và tư duy sáng tạo.

Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, các tiết học đặc biệt này còn tạo ra một không khí lớp học ấm cúng và gần gũi. Các con học sinh được tự do bày tỏ ý kiến, đặt câu hỏi, và cùng nhau thảo luận. Sự tương tác giữa học sinh và phụ huynh đã tạo nên những kỷ niệm đẹp và những bài học sâu sắc.

Dự án “Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp” đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Bằng cách kết hợp giữa kiến thức sách vở và kinh nghiệm thực tế, dự án đã giúp học sinh phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng. Hơn nữa, dự án còn góp phần tăng cường mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường, tạo ra một môi trường giáo dục tích cực và hiệu quả. Nhà trường hy vọng rằng, trong tương lai, dự án sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý phụ huynh và mang đến nhiều niềm vui cho các thế hệ học sinh Ngôi Sao Hà Nội.