“PHÁ ĐẢO” THẾ GIỚI HÌNH HỌC KHÔNG GIAN THÔNG QUA TIẾT TOÁN CÙNG HOẠT ĐỘNG LÀM THIỆP 3D GIÁNG SINH

Giáng Sinh đang đến thật gần với không khí lễ hội đang tràn ngập khắp không gian tại Ngôi Sao Hà Nội. Vừa qua, các Hansers 4A2 đã được khám phá thế giới hình học không gian cùng cô Phạm Thị Huyền Trang thông qua hoạt động STEAM đầy hứng khởi.

Mở đầu buổi học, các Hansers đã được gặp gỡ và lắng nghe tâm sự từ “Ông già Noel” mà mình hằng yêu thích. Giáng Sinh đã cận kề, nhưng vẫn còn số lượng lớn quà tặng dành cho các bạn nhỏ mà Ông già Noel chưa kịp chuẩn bị. Chính vì vậy, bắt tay thiết kế thật nhiều chiếc thiệp 3D chủ đề Giáng sinh là nhiệm vụ trong bài học hôm nay của các Hansers 4A2.

Khác với phần lớn các tiết toán khác, buổi học này, các Hansers được trải nghiệm môn Toán học tích hợp môn Mĩ thuật theo phương thức STEAM. Trong đó,bao gồm các kiến thức thú vị về các phân môn Science (Khoa học), Technology (Kỹ thuật), Engineering (Công nghệ) và Mathematics (Toán học) cũng như môn Mĩ thuật (Art). Những tấm thiệp Giáng Sinh của Hansers 4A2 được tạo ra dựa trên nghệ thuật cắt giấy Kirigami của Nhật Bản với thiết kế không gian 3 chiều: chiều dài, chiều rộng và chiều cao, khi mở ra có các hình ảnh nổi ở giữa thiệp.

Thông qua tiết học này, các Hansers có thể nhìn thấy các kiến thức từ các môn học luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Từ đó, cô Trang hy vọng các bạn nhỏ sẽ luôn cố gắng “học đi đôi với hành” để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị không chỉ với môn Toán mà còn với nhiều môn học khác nữa.

Tiết dạy nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám hiệu nhà trường bởi thực sự hiệu quả cũng như sự tương tác tốt giữa cô – trò và bởi không khí học tập sôi nổi, hào hứng của tất cả các con học sinh. Tại Ngôi Sao Hà Nội, các tiết chuyên đề đều được chú trọng triển khai dựa trên sự xây dựng bài giảng sáng tạo từ đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự đánh giá, góp ý của Ban Giám hiệu. Sau mỗi tiết chuyên đề, Nhà trường đều tổ chức các buổi họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của tiết dạy. Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng rằng, mỗi tiết học chuyên đề không chỉ giúp thầy cô giáo của từng tổ bộ môn tăng cường năng lực về mặt chuyên môn nói riêng mà hơn thế nữa, chuyên đề còn góp phần lan tỏa những giá trị, phương pháp giáo dục tích cực đến thầy cô toàn trường nói chung, từ đó mang đến cho các Hansers những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích và hiệu quả.