NO BACKPACK DAY – NGÀY HỘI KHÔNG BA LÔ: NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ TÀI BA HANSERS TRỔ TÀI SÁNG TẠO NHỮNG CHIẾC TÚI “ĐỘC LẠ NGÔI SAO”

Đi học nhưng không ba lô, Hansers mang gì đến trường mà lạ thế? “No Backpack Day” – Ngày hội không ba lô tại Ngôi Sao Hà Nội diễn ra hôm nay đã khuyến khích các con học sinh chủ động nghĩ ra ý tưởng về những chiếc túi độc đáo thay cho chiếc ba lô quen thuộc, tạo nên một ngày đi học thật vui và truyền tải thông điệp sáng tạo không giới hạn, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn về sự đồng cảm và sẻ chia.

Hưởng ứng “No Backpack Day”, toàn thể Hansers của khối 2 đã đến trường với những chiếc túi phiên bản “độc nhất vô nhị”. Các “nhà thiết kế tài ba nhí” đã hô biến những vật dụng thân quen như hộp giấy, giấy bìa, hộp nhựa,… để cho ra đời những mẫu túi thời trang rực rỡ sắc màu và “không đụng hàng” với bất cứ ai. Đặc biệt, tại các lớp học, Hansers khối 2 hóa thân thành những “người mẫu nhí” và không khỏi hào hứng khi được trình diễn túi của mình trước các khán giả.

Tham gia ngày hội, học sinh không những có cơ hội phát triển, kích thích tư duy sáng tạo mà thông qua đó, các con được tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức về việc biết thấu hiểu và đồng cảm. Cũng trong ngày hội, các con học sinh còn mang đến sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, quần áo của mình nhằm chung tay gửi đến các bạn học sinh của điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tung Qua Lìn tại Lai Châu – điểm trường Ngôi Sao Hà Nội đã kết nối và khởi công xây dựng công trình tòa nhà gồm 9 phòng học khang trang bởi nguồn quỹ từ thiện quyên góp từ phụ huynh, đối tác, cán bộ giáo viên – nhân viên và các con học sinh.

“No Backpack Day” đã mang đến những niềm vui trọn vẹn cho cả cô trò Ngôi Sao với thành quả là những bộ sưu tập đầy sáng tạo, giúp mỗi Hansers rèn luyện kỹ năng suy nghĩ, sự khéo léo, khơi dậy tinh thần khám phá cũng như mở rộng tấm lòng yêu thương, biết sẻ chia thông qua các hoạt động ý nghĩa.

Khởi nguồn vào năm 2012 tại Mỹ, “No Backpack Day” được tổ chức với mục đích bày tỏ sự thấu hiểu và cảm thông với các trẻ em phải đi bộ đến trường với sách vở, đồ dùng trên tay vì không đủ điều kiện mua cặp sách. Tại Ngôi Sao Hà Nội, đây là hoạt động thường niên được đông đảo Hansers chờ đón. Cùng ngắm nhìn bộ sưu tập những chiếc túi “độc bản” của nhà Sao hôm nay nhé!