“NIỀM VUI GIẢN DỊ TỪ CUỘC ĐIỆN THOẠI CỦA HỌC TRÒ CŨ”

Chia sẻ của Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Nhà sáng lập và Điều hành Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội về cậu học trò xuất sắc Nguyễn Tuấn Hoàng.

Tôi nhận một cuộc điện thoại từ đầu dây bên kia:
“Cháu chào bác, cháu là Tuấn Hoàng – trước học lớp 5A0 đây ạ. Cháu đang ở sân bay Nội Bài chuẩn bị đi Mỹ học, cháu gọi điện thoại chào bác. Trước khi đi lẽ ra cháu sẽ đến chào bác nhưng vì dịch không đến được, cháu chúc bác mạnh khỏe ạ”.Tuấn Hoàng cựu học sinh 5A0 ngày ấy, bây giờ đã là sinh viên Trường Đại học Dartmouth. Thấm thoát đã 8 năm rồi! Con chính là học sinh giỏi Quốc gia đầu tiên của Ngôi Sao Hà Nội, Thủ khoa đầu tiên của Ngôi Sao Hà Nội thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, năm học 2013-2014.

Những năm tiếp sau đó tôi vẫn quan sát những bước đi của con, vẫn rất nhiều thành tích nổi trội. Con tiếp tục đỗ thủ khoa vào lớp 10 chuyên Toán trường trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hiện tại, thật tuyệt vời khi tôi được biết con là sinh viên ưu tú của trường Đại học Dartmouth (Trường Đại học tại Mỹ) – một trong 8 trường Đại học tinh hoa thuộc nhóm Ivy League – nhóm luôn nằm trong top đầu bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Sau thế hệ của Tuấn Hoàng, Ngôi Sao Hà Nội đã có rất nhiều Thủ khoa, Á khoa đỗ vào các trường tốp đầu, các trường chuyên nổi tiếng khác trong thành phố Hà Nội và các trường chuyên thuộc hệ Đại học. Chúng tôi rất vui vì các con và các bậc cha mẹ đã tin tưởng nhà trường và lựa chọn chúng tôi. Sau mỗi mùa thi chúng tôi đều nhận được lời cảm ơn từ các con và các bậc cha mẹ, đó là niềm vui và sự động viên tạo cho chúng tôi động lực để làm tốt hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục.

Một điều bất ngờ là một học sinh đã rời mái trường 8 năm rồi, và tôi hiểu những gì con đạt được là do sự nỗ lực không ngừng của chính con và sự chăm sóc của bố mẹ, nhưng một cuộc điện thoại, một lời chào trước khi đi du học ở Mỹ, cũng làm tôi cảm thấy ấm lòng – một niềm vui giản dị. Tôi thầm cảm ơn bố mẹ của Tuấn Hoàng đã dạy con những điều quan trọng nhất để trở thành một học sinh tuyệt vời trong mắt tôi.Chúc con sẽ thành công trên con đường đã chọn và sau khi thành tài sẽ trở về Việt Nam để phục vụ Tổ quốc. Chúc mừng bố mẹ Tuấn Hoàng đã sinh ra và nuôi dưỡng một người con hiếu thảo và xuất sắc. Đó thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất của đấng sinh thành.

Nguyễn Tuấn Hoàng (Sinh năm 2002) là cựu học sinh lớp 5A0 (năm học 2013- 2014) của Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội. Từ nền tảng giáo dục của gia đình và nhà trường, cộng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Tuấn Hoàng đã luôn là một “Ngôi sao sáng” với những dấu ấn nổi bật trên con đường học tập:
Thủ khoa đầu tiên của Ngôi Sao Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam năm học 2013-2014 với số điểm 25.25/30 điểm.
Năm 2017: xuất sắc vượt lên 76.000 thí sinh, dành vị trí thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội với tổng số điểm 18.75 (Ngữ văn 9, Toán 9.75). Đồng thời, dành vị trí thủ khoa khối chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với số điểm 45/50.
Liên tục giành giải cấp Quốc gia môn Tin học trong 3 năm liên tiếp ở cấp THPT
Hiện tại, Tuấn Hoàng là sinh viên năm 2 trường Đại học Dartmouth (thành lập năm 1769) là một trong 8 trường Đại học tinh hoa thuộc nhóm Ivy League – nhóm luôn nằm trong top đầu của bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới, với hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo ở bậc cao nhất nước Mỹ.

Chúc Nguyễn Tuấn Hoàng thành công trên chặng đường mới, Ngôi Sao Hà Nội luôn tin tưởng tự hào về em!