NGÔI SAO HÀ NỘI VÀ CHUYẾN HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN Ý NGHĨA “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG” TẠI 4 ĐIỂM TRƯỜNG TỈNH LÀO CAI

Bão lũ đã đi qua, nhưng nỗi đau và những ảnh hưởng nặng nề thì vẫn còn ở lại. Thấu hiểu với những hoàn cảnh khó khăn và nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn thiện nguyện của trường Liên cấp TH&THCS Ngôi Sao Hà Nội trong ngày 21/9 vừa qua đã xuất phát hướng về huyện Bảo Yên và huyện Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai. Chuyến xe chứa gửi những yêu thương xuất phát từ sự ủng hộ, đóng góp của các bậc cha mẹ, các mạnh thường quân, các cán bộ giáo viên – nhân viên cùng các Hansers toàn trường với mong muốn sẻ chia bớt những gánh nặng đang nè lên đôi vai cũng người dân vùng lũ, đặc biệt là với các em nhỏ của những điểm trường nơi đây.
Chiến dịch “Chia sẻ yêu thương – Cùng em đến trường” do trường triển khai đã thành công gây quỹ được 𝟳𝟯𝟮.𝟭𝟱𝟵.𝟲𝟳𝟯 𝗩𝗡𝗗 tính đến 16h30 ngày 20/09/2024 (Bằng chữ: Bảy trăm ba mươi hai triệu, một trăm năm mươi chín nghìn, sáu trăm bảy mươi ba đồng). Đồng thời, chương trình cũng nhận về rất nhiều những vật phẩm ủng hộ đa dạng từ quần áo, balo, văn phòng phẩm tới các đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết. Tất cả đều thể hiện sự quyết tâm cao độ, đồng lòng chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ tại miền Bắc trong thời gian qua của thầy trò, cha mẹ học sinh của Ngôi Sao Hà Nội.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về văn bản
Phối hợp cùng chính quyền tỉnh Lào Cai, đoàn thiện nguyện Ngôi Sao Hà Nội đã thăm hỏi, động viên các gia đình học sinh thiệt hại về người, tài sản cũng như đã trao tặng những phần quà là tiền mặt, hiện vật tới 4 điểm trường cụ thể như :
– Trường THCS Số 1 Phố Ràng (Huyện Bảo Yên): 35 bộ bàn ghế phòng đa năng, 01 bộ tăng âm loa đài, 02 Tivi, 02 Máy tính. Tổng trị giá: 182.000.000 VNĐ.
– Trường THCS Số 2 Phố Ràng (Huyện Bảo Yên): 96 bộ bàn ghế học sinh, 15 bộ máy tính. Tổng trị giá: 195.600.000 VNĐ.
– Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Lúc (Huyện Bắc Hà): 02 tấn gạo, 20 bộ bàn ghế, kinh phí hỗ trợ gia đình học sinh thiệt hại về người và tài sản. Tổng trị giá: 122.000.000 VNĐ.
– Trường Mầm non Nậm Lúc (Huyện Bắc Hà): 1 tấn gạo; đồ dùng, học phẩm; kinh phí hỗ trợ gia đình học sinh thiệt hại về người và tài sản. Tổng trị giá: 61.000.000 VNĐ.
– Trích một phần từ quỹ từ thiện trên, Ngôi Sao Hà Nội cũng ủng hộ tiền mặt tới các tổ chức: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (121.559.673 VNĐ), Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hòa Bình (50.000.000 VNĐ).
Có thể là hình ảnh về trẻ em và cây
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về trẻ em và cây
Có thể là hình ảnh về 8 người, đường và văn bản
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 13 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 8 người và văn bản
Chị Ngô Thu Giang – phụ huynh lớp 3A6 đã chia sẻ cảm xúc chung của những bậc cha mẹ học sinh cùng đi trong chuyến thiện nguyện lần này: “Một chuyến đi rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Mong rằng mình sẽ được đồng hành nhiều hơn cùng nhà trường”. Cùng chung cảm xúc đó, chị Nguyễn Việt Hằng – phụ huynh lớp 5A4 nghẹn ngào: “Cung đường lên Lào Cai vẫn rất khó đi, nhiều nơi vẫn nguyên hiện trạng sạt lở, nhìn đường đi mà xót xa cho những người dân bị ảnh hưởng bão lũ. Cả đoàn ai cũng thấy xúc động khi trực tiếp thăm hỏi những người dân được bộ đội tập kết ở đây, vì nhà cửa của họ cũng không còn, người thân của họ cũng chưa tìm thấy hết, xót thương lắm…”
Từ sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực từ đông đảo những tấm lòng vàng, chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – cùng em đến trường” hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho bà con các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và con trẻ lại được đến trường, tới gần hơn với bến bờ tri thức. Trường liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội trân trọng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới nghĩa cử cao đẹp của các phụ huynh, tập thể nhân sự nhà trường, các bạn học sinh yêu quý khi đã không ngần ngại trao đi những yêu thương để hỗ trợ đồng bào và góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp sâu sắc tới cộng đồng.
Chi tiết sao kê, số lượng vật phẩm đã được nhà trường tổng hợp và gửi qua email tới toàn thể quý vị tham gia đóng góp. Hãy cùng tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo của đoàn thiện nguyện nhà Sao ở những bài viết khác nhé!