NGÔI SAO HÀ NỘI BÀN GIAO THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN APPLE IPAD FOR LEARNING (AiLF), TRANG BỊ CHO HANSERS HÀNH TRANG TRỞ THÀNH CÔNG DÂN SỐ TOÀN CẦU

Chiều nay 30/09, Ngôi Sao Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT tổ chức lễ bàn giao thiết bị cho dự án Apple iPad For Learning. Trong khuôn khổ buổi lễ, 80 máy iPad đã được bàn giao và cài đặt cho phụ huynh học sinh. Hơn 60 thiết bị do học sinh được phụ huynh trang bị cũng được cài đặt và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo tính đồng nhất, ổn định khi sử dụng, tích hợp các phần mềm học tập theo chương trình của Nhà trường. Ngoài ra, những băn khoăn của phụ huynh về việc ứng dụng thiết bị công nghệ trong quá trình học tập cũng được Ban Giám hiệu nhà trường giải đáp tận tình. Nhận trên tay những thiết bị mới tinh, các bạn học sinh không giấu được tâm trạng phấn chấn và háo hức mong chờ tới các giờ học thú vị sắp tới.

Ánh mắt háo hức của các bạn học sinh khi sở hữu chiếc iPad, nụ cười rạng rỡ của các bậc phụ huynh khi chứng kiến con em mình được trang bị công cụ học tập hiện đại đã tô điểm thêm cho buổi lễ ý nghĩa này. Với iPad, các Hansers không chỉ được tiếp cận với kho tàng kiến thức vô tận mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại số. Chúc các Hansers sẽ có những trải nghiệm học tập thật thú vị với người bạn đồng hành mới!

Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội là một trong những trường học tiên phong triển khai dự án “Apple iPad For Learning” tại Việt Nam. Đây là chương trình đưa iPad vào lớp học như một thiết bị giảng dạy và công cụ học tập hữu hiệu theo mô hình 1:1 (mỗi học sinh một thiết bị) trong dạy và học. Thông qua dự án, nhà trường mong muốn mang đến môi trường học tập chất lượng và hiện đại, với các mục tiêu: Hình thành và phát triển các kỹ năng học tập trong thời đại số; Mang tới trải nghiệm học tập phân hóa và tiến tới cá nhân hóa cho học sinh; Nâng cao hiệu quả chương trình giáo dục của nhà trường bằng các trải nghiệm học tập thú vị và hạnh phúc cho người học; Nâng cao kỹ năng và thực hành chuyển đổi số trong giáo dục cho giáo viên, cải tiến phương pháp dạy học; Xây dựng ngôi trường tiên phong với các phương thức dạy học hiện đại, toàn cầu.

Đặc biệt, ngày 16/04/2024, Ngôi Sao Hà Nội vinh dự chào đón CEO Apple – Mr. Tim Cook đến thăm và dự giờ 2 tiết học trong dự án “Apple iPad For Learning”. Ông chia sẻ: “Ngôi Sao Hà Nội là một ví dụ điển hình về phương pháp giáo dục tích hợp thiết bị công nghệ vào giảng dạy một cách hiệu quả”. Ông cũng gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu, các giáo viên, học sinh đã cho ông tham dự buổi học thú vị về môi trường, các biện pháp để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế rác thải. Chuyến thăm của CEO Apple đã truyền thêm động lực cho Nhà trường tiếp tục phát huy và đẩy mạnh dự án để mang tới cho học sinh Ngôi Sao Hà Nội những trải nghiệm học tập tốt nhất, hướng tới bồi dưỡng học sinh thành các công dân toàn cầu trong thời đại số.