MỘT NGÀY KHÁM PHÁ TRI THỨC ĐẦY MÀU SẮC CÙNG CÁC HANSERS KHỐI 1

Tuần qua, các bạn nhỏ lớp 1 của trường Ngôi Sao Hà Nội đã có những trải nghiệm học tập vô cùng thú vị và bổ ích với hai tiết học đặc biệt do cô giáo Nguyễn Thị Thảo và cô giáo Nguyễn Thu Hà giảng dạy.
Tiết học STEM đầy sáng tạo cùng cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Với tiết học STEM “Dụng cụ so sánh số trong phạm vi 10”, cô giáo Nguyễn Thảo đã đưa các bạn nhỏ vào một thế giới đầy màu sắc của những con số. Bằng cách sử dụng các biểu tượng đơn giản như nhiều hơn, ít hơn, bằng nhau, các bạn đã dễ dàng so sánh số lượng của các nhóm đồ vật khác nhau. Đặc biệt, hoạt động thực hành sáng tạo dụng cụ so sánh số đã khiến các bạn vô cùng hào hứng. Với những nguyên vật liệu đơn giản như ống mút, giấy màu, các bạn đã tạo ra những dụng cụ học tập độc đáo và đầy màu sắc. Không chỉ giúp các bạn củng cố kiến thức về số lượng, hoạt động này còn rèn luyện cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo và sự khéo léo.
Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang học, đồ chơi trẻ em và văn bản
Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, đồ chơi trẻ em và văn bản
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Khám phá “thế giới chữ cái” cùng cô giáo Nguyễn Thu Hà
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em và văn bản
Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang học và văn bản
Tiết học tiếng Việt của cô giáo Hà lại đưa các bạn nhỏ đến với một thế giới đầy màu sắc của những loài vật. Thông qua bức tranh về vườn bách thú, các bạn đã được làm quen với các âm “ng, ngh” và những từ ngữ liên quan. Các bạn đã cùng nhau gọi tên các loài vật, mô tả đặc điểm của chúng và tập viết các từ chứa âm ng, ngh. Với cách dạy học sinh động và hấp dẫn, cô Hà đã giúp các bạn nhỏ yêu thích môn tiếng Việt hơn.
Qua hai tiết học này, các bạn nhỏ lớp 1 không chỉ được mở mang kiến thức mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng tư duy, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, các tiết học được thiết kế sinh động và hấp dẫn đã giúp các bạn yêu thích việc học hơn. Có thể nói, hai tiết học này là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các bạn nhỏ lớp 1. Các bạn đã được học tập trong một môi trường vui tươi, sáng tạo và hiệu quả.
Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô giáo Nguyễn Thị Thảo và cô giáo Nguyễn Thu Hà đã mang đến cho các em học sinh những tiết học bổ ích và thú vị. Chúc các cô luôn thành công trong sự nghiệp trồng người!