LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA CÔ KHUẤT THỊ THANH NHÀN – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG LIÊN CẤP TH & THCS NGÔI SAO HÀ NỘI TẠI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024

Trong không khí xúc động của Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh toàn trường.

“Thấm thoắt 10 tháng học tập trôi qua, hôm nay, tập thể thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội hân hoan tổ chức Lễ Bế giảng để khép lại năm học 2023 – 2024: một năm học sôi động với rất nhiều thành quả ngọt ngào và những kỉ niệm tươi đẹp.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các con học sinh thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho Lễ Bế giảng năm học của chúng ta thành công rực rỡ.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các con học sinh thân mến!

Năm học 2023 – 2024 là năm học đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Ngôi Sao Hà Nội trong tất cả các mặt hoạt động của cả thầy và trò. Nhà trường đã tiếp tục khẳng định được chất lượng giáo dục toàn diện trong các lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật – Thể thao, khẳng định rõ ràng vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Thủ đô và Khối Phổ thông (K12) của Tập đoàn Giáo dục EQuest. Tháng 10/2023, nhà trường đã vinh dự được công nhận là trường đạt chất lượng giáo dục quốc tế do tổ chức kiểm định Cognia của Mỹ cấp.

Những thành tích nổi bật của thầy và trò trong năm học 2023 – 2024 có thể kể đến là:

– Về học thuật: 100% học sinh hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Các con học sinh đạt được hơn 8.500 giải thưởng từ cấp trường đến cấp quốc tế, trong đó có 327 giải quốc tế, 1483 giải quốc gia, 586 giải thành phố, 1.048 giải cấp quận. Số giải thưởng về học thuật tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiều học sinh đứng ở vị trí Top đầu của các kì thi Học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố đã cho thấy các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội có sự nỗ lực bứt phá rất tuyệt vời.

– Về Nghệ thuật – Thể thao: các đội tuyển Bóng đá, Bóng rổ, Võ, Cầu lông, Cờ vua,… của nhà trường tích cực tham gia giải thi đấu Hội khỏe Phù Đổng các cấp, liên tục giành giải cao ở các nội dung thi đấu. Nhà trường đã có 3 học sinh vinh dự được chọn tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp quốc gia bộ môn Karate vào tháng 6/2024. Năm học này, học sinh Ngôi Sao Hà Nội cũng đã so tài thể thao cùng với các trường phổ thông trong khối K12 của tập đoàn EQuest. Ngoài cơ hội được giao lưu với các trường trong hệ thống, các Hansers cũng rất xuất sắc giành được Giải Nhất Bóng rổ nữ Tiểu học, Giải Nhất Bóng rổ nữ THCS, Giải Nhì Bóng đá nam Tiểu học, giải Ba Bóng đá Nam THCS, giải Ba Bóng rổ nam Tiểu học, giải Ba Bóng rổ nam THCS, giải Nhất đôi nam nữ Cầu lông và rất nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Hòa chung khí thế thi đua với các con học sinh, các thầy cô giáo cũng nỗ lực không ngừng trong công tác chuyên môn và đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến Công nghệ thông tin. Trong năm học này, nhà trường vinh dự có 13 thầy cô giáo được Phòng Giáo dục khen tặng danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp quận, 5 giải thiết kế bài giảng Elearning cấp Quận (3 giải Nhì, 2 giải Ba), 1 giải nhất Công nghệ thông tin cấp quận, 1 giải Nhì Công nghệ thông tin cấp thành phố.

Đây là những thành quả vô cùng đáng quý, là niềm tự hào chung của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Tôi xin được thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo nhà trường, quý vị phụ huynh đã luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo và các con học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; xin được trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo đã luôn đam mê với nghề, tận tâm, yêu thương, dìu dắt các em học sinh.

Trong buổi lễ bế giảng năm học này, nhà trường xin được khen thưởng và động viên các tập thể lớp xuất sắc, các học sinh tiêu biểu của mỗi tập thể lớp và các em học sinh đã đạt được thành tích cao trong trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố. Còn rất nhiều giải thưởng cá nhân khác sẽ được các thầy cô trao tặng các con học sinh trong buổi tổng kết của các lớp.

Các con học sinh thân mến! Năm học vừa qua, các con đã nỗ lực thật nhiều. Các con đã lớn khôn và trưởng thành dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội với biết bao kỉ niệm tươi đẹp cùng thầy cô và bạn bè. Sẽ có nhiều bạn tiếp tục theo học ở Ngôi Sao Hà Nội nhưng cũng có bạn sẽ chuyển sang một ngôi trường mới. Cho dù các con tiếp tục học ở đâu, hình ảnh các bạn học sinh vẫn mãi in dấu trong lòng các thầy cô. Các thầy cô sẽ luôn dành những tình cảm ấm áp, yêu thương cho các con và vẫn chờ được đón các con quay về thăm trường, thăm cô, thăm lớp cũ. Các thầy cô chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, tự tin khẳng định bản thân, xứng đáng là học sinh Ngôi Sao Hà Nội: Ngôi trường hạnh phúc – Đổi mới sáng tạo. Hãy luôn tự hào mình là học sinh Ngôi Sao Hà Nội các con nhé!

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường đã luôn đồng sức, đồng lòng để chúng ta có một năm học thành công rực rỡ, cảm ơn các Quý Cha mẹ học sinh đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường để giúp các con có những ngày đến trường, hạnh phúc học tập hiệu quả. Cô cảm ơn các con học sinh đã luôn kính trọng, yêu thương các thầy cô, hợp tác cùng thầy cô để mỗi giờ học của chúng mình là một giờ vui.

Mùa hè tươi đẹp đã tới, chúng ta hãy tự thưởng cho mình những ngày nghỉ thật thoải mái, hạnh phúc. Xin chúc các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh có kì nghỉ thật ý nghĩa, nạp thêm nhiều năng lượng tích cực để đón năm học mới 2024 – 2025 thành công hơn nữa!

Xin trân trọng cảm ơn!”