Hansers tựu trường – Vui mừng đến lớp

Sáng ngày 6/4, Ngôi Sao Hà Nội đã chính thức đón chào các Hansers ở tất cả các khối lớp quay trở lại trường học sau gần 11 tháng học tập trực tuyến. BLĐ, BGH cùng các thầy cô Nhà trường đã có mặt từ rất sớm để chào đón các con học sinh ngay tại khu vực cổng trường cùng âm nhạc, hashtag và khẩu hiệu vô cùng rộn ràng.

11 tháng – Một quãng thời gian quá dài học sinh mới lại được nhìn thấy ngôi trường thân quen. Bởi thế mà với các con học sinh không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu các con mới được gặp bạn bè của lớp mới, thầy cô mới. Đặc biệt, với học sinh lớp 1, đây có lẽ là lần đầu tiên các con được trải nghiệm cảm giác khoác lên vai chiếc cặp xách để đến trường với tư cách là một học sinh, được gặp cô giáo, thầy giáo, được biết lớp mình ở đâu, bạn cùng bàn của mình là ai. Một chút rụt rè nhưng nhanh chóng bị xua đi bởi sự ân cần, nhẹ nhàng hướng dẫn của đội ngũ CBGV nhà trường.

Hiểu được tình hình và tâm lý của phụ huynh cũng như học sinh, Ngôi Sao Hà Nội đã lên kế hoạch, sắp xếp các kịch bản có thể xảy ra trong ngày hội trường. Hệ thống xe bus đưa đón các con ngay lập tức được triển khai để nhận đăng ký từ phụ huynh; công tác dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng học, trang thiết bị cũng đã được thực hiện. Các cô giáo chủ nhiệm cũng chủ động trang trí lớp học bằng những hình vẽ, câu chào đón trên tấm bảng đen để thêm phần sống động. Nhà trường bố trí giáo viên trực ở cổng để phân luồng giao thông, tránh ùn ứ tại cổng trường, tạo điều kiện cho các con học sinh di chuyển thông thoáng và nhanh chóng. Đồng thời, BGH đã in sơ đồ trường học dán ngay tại cổng trường để phụ huynh và các con học sinh dễ dàng nhận biết lớp của mình…Tất cả giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường có mặt từ sáng sớm để chào đón học sinh thân yêu, một không khí náo nhiệt, sôi động diễn ra. Những tiếng gọi nhau đầy hân hoan, những cái đập tay, khoác vai đầy phấn khởi, những lớp học đầy ắp tiếng cười mang lại cho Ngôi Sao Hà Nội một dáng vẻ quen thuộc, mọi thứ đã trở lại bình thường.

Để các con có thêm thời gian làm quen trường lớp, nhà trường đã chuẩn bị một buổi liên hoan nho nhỏ với bánh gato, hoa quả cùng những trò chơi vui nhộn, hài hước, phần nào xoá tan đi những ngại ngùng, bỡ ngỡ thuở ban đầu. Từ đó, tiết học đầu tiên diễn ra sôi nổi và hứng khởi, nhìn những cánh tay giơ cao phát biểu, khác hẳn với giờ học online, thầy cô như được tiếp thêm cảm hứng, đây có lẽ là cảm giác xúc động mà cả sự nghiệp sau này không thể nào quên được. Trong không khí buổi tựu trường, đại diện BGH nhà trường đến từng lớp hỏi han, động viên và chuẩn bị cả những phần quà dành tặng riêng cho các con học sinh để chào mừng các Hansers yêu quý cùng với lời chúc, chúc tất cả các con sẽ có những tiết học thật bổ ích và lý thú. Để mỗi ngày đến trường của các Hansers là một ngày hạnh phúc.

Và không thể không nhắc đến, sau bao ngày ngóng đợi, các cô “nuôi” đã lại được nhóm bếp, chuẩn bị cho các con những suất ăn thật ngon và sạch sẽ. Tiếng lách cách, cười nói tíu tít vang khắp canteen, nhìn những khay ăn sạch bách là đủ biết các con vui đến cỡ nào.

Không niềm vui nào bằng niềm vui được đến trường, được học tập và sống giữa tình yêu thương của thầy cô và bạn bè. Chúc các con sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường Ngôi Sao Hà nội yêu dấu!Cùng đón xem những hình ảnh tràn đầy năng lượng, hứng khởi tại buổi sáng tựu trường của các Hansers nhà Sao nhé!