HANSERS RỘN RÀNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ANTI BULLYING – “NHUỘM XANH” KHÔNG GIAN NGÔI SAO HÀ NỘI

Trên hành trình hiện thực hóa cam kết mang đến môi trường học đường an toàn, thân thiện, hạnh phúc, Ngôi Sao Hà Nội cùng phòng Tâm lý Học đường luôn luôn nỗ lực xây dựng các chương trình ý nghĩa cho các con học sinh. Bắt đầu từ ngày 13/5 – 20/5, chiến dịch “Tuần lễ Phòng chống bắt nạt học đường” đã được triển khai với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Bắt nạt học đường là một trải nghiệm tiêu cực, để lại nhiều hậu quả về sức khỏe thể chất, tinh thần, các mối quan hệ và cả học tập. Nhằm thúc đẩy hành động giải quyết các vấn đề này, Phòng Tâm lý Học đường Ngôi Sao Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình “Trường học Thấu cảm – School of Empathy” với hai hoạt động chính: TRIỂN LÃM SCHOOL OF EMPATHY và NGÀY MẶC ĐỒ XANH BLUE DAY. Chuỗi chương trình nhằm nâng cao hiểu biết về ảnh hưởng của bắt nạt học đường lên sức khỏe tinh thần của học sinh; khuyến khích tất cả học sinh, giáo viên, cha mẹ thực hành các hoạt động gia tăng sự thấu cảm, mang đến trải nghiệm tích cực trong một môi trường an toàn, hỗ trợ.

Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các con học sinh, cán bộ giáo viên – nhân viên nhà trường, trong hôm nay, không gian rộng lớn của Ngôi Sao Hà Nội đã được bao phủ bởi một màu xanh của hòa bình và hy vọng. Như vậy, thông điệp đẹp đẽ về chung tay phản đối các hành vi bắt nạt ở bất kỳ hình thức nào và cùng nhau hành động để xây dựng nên văn hoá nhà trường tích cực, nơi tất cả mọi người đều được đối xử tôn trọng, thấu cảm và tiến bộ đã được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng các Hansers.

Song song với đó, triển lãm SCHOOL OF EMPATHY với những gian trải nghiệm bổ ích, các Hansers đã tìm được những phương pháp hữu hiệu giúp cân bằng cảm xúc khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, tại buổi triển lãm, các Hansers còn ghi dấu hàng ngàn lời nhắn gửi ý nghĩa, đầy màu sắc truyền tải thông điệp chấm dứt vấn nạn bắt nạt học đường, cùng với đó là vô vàn những lời động viên được gửi đến tất cả mọi người.

Tại Ngôi Sao Hà Nội, sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh là ưu tiên hàng đầu, nhà trường luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập an toàn, đồng thời giáo dục, nâng cao sự quan tâm và nhận thức của tất cả học sinh về các vấn đề nóng của xã hội. Phòng Tư vấn Tâm lý học đường sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp các con học sinh mỗi khi gặp khúc mắc, căng thẳng hay lo lắng trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là địa điểm tin cậy dành cho Phụ huynh, Giáo viên chia sẻ những khó khăn trong quá trình tương tác và hỗ trợ con. Hãy cùng nhau tạo nên mái trường Ngôi Sao Hà Nội hạnh phúc và an toàn!