HANSERS NHỎ TO TÂM SỰ “CHUYỆN GIỚI TÍNH” TUỔI DẬY THÌ TRONG DỰ ÁN CHA MẸ CÙNG THẦY CÔ LÊN LỚP

Đồng hành cùng các con trên hành trình trưởng thành, tuần qua, phụ huynh Bạch Thị Hà Thư (hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương) đã có một buổi chia sẻ cởi mở về chủ đề Giáo dục giới tính đầy bổ ích cùng các Hansers 6B0 trong khuôn khổ dự án “Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp”. Ở tuổi dậy thì, các con học sinh sẽ đón nhận biết bao điều kỳ diệu với những thay đổi bất ngờ của cơ thể và tâm lý cùng rất nhiều những nỗi băn khoăn cần được giải đáp. Vì vậy, việc trang bị những vững kiến thức cần thiết và học cách thấu hiểu và chia sẻ sẽ giúp các Hansers vững bước trên hành trình đầy mới mẻ.

Tổ chức lớp học thành các nhóm nhỏ để tham gia cuộc thi “Tôi hiểu biết”, bác sĩ Hà Thư đã dễ dàng “phá băng” những ngại ngùng của các bạn học sinh và khích lệ các con chia sẻ nhiều hơn về những vấn đề mình đang gặp phải. Với lối dẫn dắt tự nhiên, bác sĩ Hà Thư đã gợi mở cho học sinh sự tò mò, hứng thú khám phá kiến thức bằng những câu hỏi thú vị xoay quanh những vấn đề xảy ra bên trong cơ thể, tâm lý của học sinh khi đến tuổi dậy.

Thông qua buổi sinh hoạt này, các Hansers lớp 6B0 đã có thêm những nhận thức đúng đắn về tâm lý lứa tuổi, biết điều chỉnh những hành vi của bản thân, biết giữ khoảng cách và tôn trọng bạn cùng giới, khác giới. Nhà trường tin rằng, các Hansers sẽ cùng giúp nhau vượt qua tuổi dậy thì một cách an toàn, khỏe mạnh. Một lần nữa, Ngôi Sao Hà Nội chân thành gửi lời cảm ơn tới các quý phụ huynh Bạch Thị Hà Thư đã mang tới những trải nghiệm học tập tuyệt vời cho các con học sinh! Những tiết học Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp đã tăng thêm sự phối hợp giữa gia đình và Nhà trường trong công tác giáo dục. Hy vọng rằng, những tiết học thuộc dự án “Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp” của Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ Quý Phụ huynh để các con học sinh được tiếp cận thêm với nhiều kiến thức thú vị từ chính cha mẹ, tăng cường sự tiếp thu, thấu hiểu cho các Hansers.