HANSERS ĐI TÌM LỜI GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI “TẠI SAO CHÚNG TA LẠI HẮT HƠI?” TRONG TIẾT CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH READING THÚ VỊ

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta hắt hơi không? Đây là một trong những câu hỏi thú vị về sức khoẻ mà các bạn nhỏ lớp 4A6 đã cùng cô giáo Đặng Hà Anh khám phá trong tiết học Tiếng Anh với chủ đề “Why do we sneeze?”.

Không chỉ hướng tới mục tiêu giúp các Hansers nâng cao vốn từ vựng về chủ đề sức khỏe, trong tiết học này, cô Hà Anh đã giúp các con học sinh hiểu hơn về cơ chế của hoạt động hắt hơi và các phản ứng của cơ thể. Đặc biệt, đồng hành cùng các Hansers trong bài học này là hai người bạn ngộ nghĩnh – Voi Ello và Chuột Momo. Với thử thách phát hiện các vấn đề sức khỏe mà Ello mà Momo đang gặp phải, cô giáo Hà Anh đã dẫn dắt và định hướng các Hansers tìm ra biện pháp phòng tránh và lời khuyên chăm sóc sức khỏe hữu ích cho hai bạn nhỏ này.

Bên cạnh đó, qua tiết học, Hansers được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua các hoạt động như: Listen and read, Popcorn reading, Pass the germ và Sequence of Events. Sau khi đọc và thực hành (Post-reading), các Hansers còn có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua hoạt động nhóm thiết kế mindmap và rèn luyện kỹ năng thuyết trình để trình bày góc nhìn đa chiều về ý nghĩa của hành động hắt hơi, từ đó rút ra lời khuyên và biện pháp phòng tránh để giữ gìn & bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tại Ngôi Sao Hà Nội, các tiết chuyên đề đều được chú trọng triển khai dựa trên sự xây dựng bài giảng sáng tạo từ đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự đánh giá, góp ý của Ban Giám hiệu. Sau mỗi tiết chuyên đề, Nhà trường đều tổ chức các buổi họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của tiết dạy. Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng rằng, mỗi tiết học chuyên đề không chỉ giúp thầy cô giáo của từng tổ bộ môn tăng cường năng lực về mặt chuyên môn nói riêng mà hơn thế nữa, chuyên đề còn góp phần lan tỏa những giá trị, phương pháp giáo dục tích cực đến thầy cô toàn trường nói chung, từ đó mang đến cho các Hansers những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích và hiệu quả.