HANSERS CÙNG TIẾN SĨ VŨ ĐỨC NGHĨA GIẢI MÃ Ý NGHĨA CỦA MÔN TOÁN QUA WORKSHOP “TOÁN HỌC Ở QUANH TA’’

Ai nói Toán Học chỉ là những con số khô khan và những công thức phức tạp? Workshop “Toán học ở quanh ta” do Trường TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội tổ chức với diễn giả khách mời – Tiến sĩ Vũ Đức Nghĩa đã chứng minh điều ngược lại, mang đến cho Hansers chuyên Toán khối 8, 9 một trải nghiệm học tập đầy thú vị.
Một trong những hoạt động được yêu thích nhất workshop lần này là trò chơi hình học. Hansers trực tiếp trải nghiệm xây dựng những mô hình hình học đa diện. Không chỉ vậy, thuyết Calabi – một khái niệm tưởng chừng như trừu tượng – cũng được Tiến sĩ Đức Nghĩa giải thích một cách sinh động và dễ hiểu thông qua những ví dụ thực tế. Qua đó, các con học sinh hiểu rõ hơn về ứng dụng của toán học trong cuộc sống, từ việc sáng tạo hội họa đến việc giải quyết các bài toán kinh tế.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 9 người, tóc mái và văn bản
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và văn bản
Không có mô tả ảnh.
Bên cạnh đó, Tiến sĩ Vũ Đức Nghĩa cũng chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý báu của mình khi còn là sinh viên tại Đại học Harvard, Ivy League. Diễn giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tư duy độc lập, khả năng tự học và đam mê khám phá. Một trong bài học ấn tượng nhất của tiến sĩ Đức Nghĩa dành cho các Hansers chính là: “Hãy biến toán học thành công cụ để giải quyết những thách thức của xã hội. Thay vì chỉ đắm mình trong những bài toán lý thuyết, hãy hướng tầm mắt ra thế giới xung quanh và tìm kiếm cơ hội để ứng dụng kiến thức toán học vào việc cải thiện cuộc sống.” Câu nói này đã truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực theo đuổi niềm đam mê Toán học cho các Hansers khối chuyên toán nhà Sao.
Những workshop được nhà trường tổ chức không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức mà còn tạo ra một môi trường học tập năng động, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em. Một lần nữa, nhà trường xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Vũ Đức Nghĩa đã tạo điều kiện cho các con học sinh có một buổi học thật ý nghĩa. Hansers hãy đón chờ những workshop hấp dẫn khác nữa chuẩn bị được triển khai nhé!