HANSERS 1A8 HỨNG KHỞI THAM GIA TIẾT CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT “BÁC TRỐNG TRƯỜNG”

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn năm học 2023 – 2024, tuần qua, Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1- Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Chương trình GDPT 2018. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – đại diện giáo viên khối 1 cùng các con học sinh lớp 1A8 đã thực hiện thành công tiết học Tập đọc, bài “Bác trống trường”. Đến dự và chỉ đạo chuyên môn có các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể giáo viên khối 1.

Mở đầu tiết học với phần khởi động, cô giáo đã tạo cho học sinh tâm lý thoải mái qua trò chơi “Đồ dùng học tập”. Trò chơi mang lại không khí hào hứng cho học sinh trước khi bước vào khám phá kiến thức mới. Trong tiết học, cô giáo Thu Hà đã đổi mới, ứng dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp, kỹ thuật dạy học nhằm phát huy năng lực, phẩm chất cho học sinh như: kết nối, trò chơi học tập, hoạt động nhóm, nêu ý kiến thông qua thẻ hoa điểm tốt,…

Qua bài học, các bạn học sinh nắm được nội dung bài, đồng thời biết vận dụng, liên hệ thực tế, phát triển các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học. Các con đã biết cảm nhận và thể hiện tình cảm yêu quý trường, lớp qua các hành động cụ thể như: giữ gìn đồ dùng, cơ sở vật chất trong trường, lớp và cùng nhau bảo vệ khung cảnh xung quanh xanh – sạch – đẹp.

Tại Ngôi Sao Hà Nội, các tiết chuyên đề đều được chú trọng triển khai dựa trên sự xây dựng bài giảng sáng tạo từ đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự đánh giá, góp ý của Ban Giám hiệu. Sau mỗi tiết chuyên đề, Nhà trường đều tổ chức các buổi họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của tiết dạy. Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng rằng, mỗi tiết học chuyên đề không chỉ giúp thầy cô giáo của từng tổ bộ môn tăng cường năng lực về mặt chuyên môn nói riêng mà hơn thế nữa, chuyên đề còn góp phần lan tỏa những giá trị, phương pháp giáo dục tích cực đến thầy cô toàn trường nói chung, từ đó mang đến cho các Hansers những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích và hiệu quả.