HANSER NGUYỄN HIỀN ANH – THỦ KHOA CHUYÊN SỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM: BÍ QUYẾT LÀ SỰ QUYẾT TÂM VÀ NỖ LỰC

Kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua, Ngôi Sao Hà Nội đón nhận “cơn mưa” thành tích đáng tự hào. Một trong những gương mặt Hansers nổi bật, thành công chinh phục kỳ thi với kết quả xuất sắc chính là Hanser Nguyễn Hiền Anh (9B0) – Thủ khoa chuyên Lịch sử của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với tổng điểm chuyên là 45.25 (môn chuyên đạt 9 điểm), Hiền Anh đã thể hiện được tài năng và bản lĩnh, đồng thời trở thành tấm gương của các thế hệ Hansers thông qua câu chuyện về quyết tâm theo đuổi ước mơ và nỗ lực không ngừng của bản thân.

Vốn học tập tại lớp chuyên tiếng Anh, thế nhưng, Hanser lớp 9B0 lại chọn Lịch sử là môn học để theo đuổi nguyện vọng thi chuyên. Từ chính những bài giảng của thầy cô tại trường, cô bạn càng thêm yêu thích và có động lực với môn học này. Dù yêu thích từ lâu nhưng phải đến học kỳ II của năm học cuối cấp, Hiền Anh mới thực sự tập trung cao độ cho môn chuyên Lịch sử. Với quyết tâm của bản thân, Hanser tài năng lớp 9B0 đã thuyết phục và nhận được sự đồng thuận của bố mẹ với quyết định khá mạo hiểm ở giai đoạn nước rút trước kỳ thi.

Chia sẻ về bí quyết học tập môn chuyên Lịch sử của mình, Hanser Nguyễn Hiền Anh bật mí: “Vì đề thi chuyên khá dài và phải viết nhiều nên lúc học em thường đi từ các nội dung khái quát rồi mới đến các câu hỏi chuyên sâu. Sau khi đã chắc kiến thức, em bắt đầu luyện tập giải đề, các lỗi sai sẽ ghi chú để tránh mất điểm khi gặp lại. Để ôn tập thì em hay sử dụng giấy ghi chú để ghi từ khóa. Nếu em đọc từ khóa nào đó mà không nhớ thì đó sẽ là lúc em ôn tập ngay lại phần nội dung đó. Để chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi, em thường đặt giới hạn thời gian làm bài ít hơn thời gian thực tế 30 phút. Đây là khoảng thời gian em dự phòng ra để trong phòng thi có thể bình tĩnh kiểm tra, soát lại phần bài làm của mình”.

Chúc mừng Tân thủ khoa chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – Nguyễn Hiền Anh lớp 9B0. Những kết quả đáng ngưỡng mộ của em chính là “trái ngọt” từ những nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo tận hình của thầy cô giáo cùng sự động viên lớn lao từ gia đình. Chúc Hiền Anh sẽ ngày càng trưởng thành, đạt thêm nhiều thành tích ấn tượng trên hành trình phía trước! Ngôi Sao Hà Nội tự hào là mái trường nơi ươm mầm cho những tài năng của các Hansers để các em có thể bay cao, bay xa, biến những giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Kính mời Quý vị phụ huynh đọc thêm bài viết về Hanser Nguyễn Hiền Anh trên báo Đại biểu Nhân dân: https://daibieunhandan.vn/…/thu-khoa-lich-su-lop-10…/