HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CHICAGO DANH GIÁ CỦA CỰU HANSER TÀI NĂNG

Khép lại năm 2022 với thật nhiều thành công, Ngôi Sao Hà Nội đón chào năm mới với tin vui từ cựu Hanser đã có khoảng thời gian 6 năm học tập tại trường. Nguyễn Đặng Minh Anh – Cựu Hanser lớp 9A0 (khóa 2016 – 2020) vừa qua đã xuất sắc đạt được học bổng trị giá 7 tỷ đồng của Đại học Chicago  – The University of Chicago – Một trong những ngôi trường sở hữu nhiều giải Nobel nhất thế giới.

Cựu Hanser Nguyễn Đặng Minh Anh – 9A0 (Khóa 2016 – 2020)

“CÔ HỌC TRÒ XUẤT SẮC NHƯNG KHIÊM TỐN, HOÀ ĐỒNG VÀ BIẾT SẺ CHIA”

Quay trở lại thăm trường và các thầy cô giáo, Minh Anh cùng mẹ của mình đã kể về những kỉ niệm của lần đầu tiên đến với mái trường Ngôi sao Hà Nội. Dù đến với Ngôi Sao là một sự thay đổi khác biệt về môi trường học tập nhưng cô học trò sớm bộc lộ khả năng học tập xuất sắc của mình ngay từ khi còn là học sinh tiểu học.

Không có gì bất ngờ khi đến khoảng thời gian chuyển cấp, Minh Anh là một trong những thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng vào các trường chuyên hàng đầu tại Hà Nội. Nhưng bằng tình yêu với trường cùng sự ủng hộ lớn từ mẹ, cựu Hanser đã chọn gắn bó với Ngôi sao Hà Nội trong hành trình học tập tại THCS.

Nói về cô học trò của mình, cô Minh Huệ (Giáo viên chủ nhiệm cấp 2 của Minh Anh) chia sẻ: “Minh Anh là một học sinh xuất sắc về mọi mặt. Con là người dám mơ ước và nỗ lực đến kiên cường cho mục tiêu mình theo đuổi. Trong quan hệ với bạn bè, Minh Anh là người hiểu chuyện và biết cảm thông. Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc thiện nguyện, con cũng nhiệt tình và rất trách nhiệm”.

NGÔI SAO KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC

Kể về hành trình nhận được học bổng của đại học Chicago, Minh Anh chia sẻ quá trình học tập tại Ngôi sao Hà Nội là giai đoạn giúp em xây dựng tình yêu và niềm đam mê với học tập. “Với em Ngôi sao không chỉ đơn giản là một trường học, đây là nơi em được gặp các thầy cô tuyệt vời cùng những người bạn tuyệt vời không kém. Mọi người ở Ngôi Sao luôn động viên, truyền năng lượng tích cực giúp em có thêm tự tin và có động lực trong quá trình học tập”.

Chia sẻ về bí quyết nhận được học bổng của mình, cựu Hanser đã đưa ra những bí quyết tự đúc rút trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Mỹ: Tạo thương hiệu cá nhân để thể hiện điểm nổi bật, khác biệt của mình; Theo đuổi những điều mình yêu thích, đam mê; Biết cân bằng cuộc sống giữa học tập và hoạt động ngoại khóa.

Tin tưởng với sự lựa chọn của con gái, mẹ của Minh Anh cũng có những ấn tượng đặc biệt với Ngôi sao Hà Nội: Các thầy cô hỗ trợ nhiệt tình, sát sao và lắng nghe các bạn học sinh; Nhà trường đã tạo điều kiện, động viên và cổ vũ tinh thần con; tạo môi trường tốt nhất để học sinh phát huy hết năng lực, khả năng của mình. Thời gian tại trường của con là giai đoạn “bản lề” để Minh Anh hình thành niềm yêu thích cũng như tinh thần tự giác, chủ động trong học tập.

Trong dịp đầu năm mới, Hanser của chúng ta đã gửi lời chúc mừng cũng như dành lời cảm ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc tới tập thể Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo tại Ngôi Sao Hà Nội vì đã đồng hành và những tình cảm của mọi người đã để lại các dấu ấn đẹp trong thời học sinh của mình khi học tập tại trường.

Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội vô cùng vui mừng khi không chỉ các bạn học sinh đang học tập tại trường mà cả các cựu Hanser liên tiếp gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ và mang thương hiệu Ngôi sao Hà Nội đến gần hơn với thế giới. Nhà trường chúc mừng Hanser Nguyễn Đặng Minh Anh – 9A0 (2016 – 2020) đã đạt được kết quả xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng học tập chăm chỉ, chúc em sẽ thật thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn để theo đuổi.