GIÁO VIÊN NHÀ SAO NGHIÊM TÚC TẬP HUẤN “QUY TRÌNH VÀ CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI ĐI XE BUS”

Với số lượng lớn học sinh lựa chọn xe bus là phương tiện di chuyển tới trường, Ngôi Sao Hà Nội luôn chú trọng quy trình từ khâu đón, điểm danh, đưa các con vào cổng đến tận khi trả học sinh cuối ngày, đảm bảo các con học sinh đi xe bus nhà trường luôn được an toàn mỗi ngày đến lớp. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ xe bus theo tuyến của trường, vừa qua, trước khi chính thức khởi động trại hè, toàn bộ giáo viên Phó chủ nhiệm và giáo viên phụ trách xe đã nghiêm túc tham gia buổi tập huấn với chuyên đề “Quy trình và cách xử lý tình huống khi đi xe bus” với giảng viên đứng lớp là cô Nguyễn Thị Xuân Đào – Tổ trưởng Tổ Chăm sóc học sinh.

Mở đầu buổi tập huấn, cô Xuân Đào nhấn mạnh lại những quy định quan trọng giáo viên quản lý xe cần đặc biệt lưu ý để truyền thông chính xác tới các con học sinh, phụ huynh, bác tài và những đầu mối quan trọng cần liên hệ ngay khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Cũng trong buổi đào tạo, các giáo viên được ôn tập lại quy trình khi đón nhận và kiểm tra lại xe ngay sau khi học sinh vừa xuống. Thông qua những tình huống giả lập, giáo viên quản lý xe học hỏi thêm kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp thực tế của học sinh như: Không ra xe, gia đình đón, thay đổi điểm đón,…

Tại Ngôi Sao Hà Nội, Nhà trường luôn ưu tiên sự an toàn của các con học sinh lên hàng đầu. Chính vì thế, Nhà trường luôn sát sao đến hoạt động xe bus theo tuyến và thường xuyên tổ chức tập huấn, báo cáo định kỳ về công tác xe tuyến. Các thầy cô giáo phó chủ nhiệm luôn phối hợp sát sao để hỗ trợ đón trả học sinh; giáo viên phụ trách xe luôn chủ động chuẩn bị hồ sơ, lộ trình các tuyến và lưu liên hệ của phụ huynh học sinh; nhà xe và các bác tài luôn đảm bảo vệ sinh trên xe và trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết theo đúng quy định để đề phòng các rủi ro, sự cố.

Bên cạnh những lý thuyết trên, Ngôi Sao Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức hướng dẫn nội quy và an toàn trên xe cho cả học sinh. Thông qua đó, các con hình thành ý thức đi xe văn minh: giữ trật tự, không nô đùa, tự bảo quản đồ đạc, chào hỏi cô giáo và bác tài, không xả rác ra xe,… và tự trang bị cho mình các kỹ năng tự bảo vệ bản thân và thoát khỏi các tình huống khẩn cấp.

Một năm học mới lại chuẩn bị chính thức bắt đầu. Thầy trò Ngôi Sao Hà Nội đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị để cùng bước vào năm học mới thật nhiều khám phá và niềm vui! Hansers hãy cùng thầy cô xây dựng văn hoá xe bus thật tốt để bảo vệ an toàn cho chính bản thân và rèn luyện các kỹ năng sống thiết thực nhé!