Cựu CEO FPT ấn tượng với cách tiếp cận Công nghệ thông tin của Ngôi Sao Hà Nội

Trong một dịp trò chuyện gần đây, thầy Nguyễn Thành Nam – Cựu CEO FPT, Nhà sáng lập & Hiệu trưởng Đại học trực tuyến FuniX, đã có những chia sẻ thú vị về các thầy cô Ngôi Sao Hà Nội và giáo dục trực tuyến nói chung.Vẫn là phong cách chia sẻ cởi mở, thẳng thắn và “dân dã”, cựu CEO FPT rất nhớ những ấn tượng đầu tiên khi có “duyên” trao đổi cùng Ban lãnh đạo nhà trường.

Theo thầy Thành Nam, Ngôi Sao Hà Nội là một trong ít trường xác định ứng dụng CNTT trong giáo dục trực tuyến là cơ hội để nhà trường đổi mới sáng tạo, thay vì coi nó như một giải pháp đối phó tạm thời với Covid 19. “Chính vì thế, chúng tôi cảm giác như là đồng chí chứ không chỉ là đối tác tư vấn cho nhà trường. Bởi chúng tôi cũng là một tổ chức giáo dục và chúng tôi tin rằng CNTT mang lại những cơ hội đào tạo mới cho học sinh” – Thầy Thành Nam vui vẻ bộc bạch.

Với cương vị là Hiệu trưởng Đại học trực tuyến FuniX – Đối tác từng đồng hành cùng Ngôi Sao Hà Nội về việc đào tạo phương pháp và kỹ năng sư phạm trong giảng dạy trực tuyến cho đội ngũ giáo viên nhà trường, thầy Thành Nam cũng đã có cơ hội tiếp xúc với các thầy cô Ngôi Sao. Theo thầy đánh giá, các thầy cô dù độ tuổi khác nhau nhưng đều đã khá thành thạo các công cụ, phầm mềm. Không những thế, các thầy cô còn đánh giá và so sánh được các tính năng của các công cụ đó. Chứng tỏ các thầy cô Ngôi Sao Hà Nội đã ứng dụng CNTT, làm chủ được công nghệ chứ không bị lệ thuộc vào nó. Hiệu trưởng FuniX cũng nhấn mạnh : “Quan điểm và cách tiếp cận này rất quan trọng để tạo cơ hội lớn cho Ngôi Sao Hà Nội thay đổi để bứt phá, mặc dù Ngôi Sao đã là một trường tốt!”.

Ngôi Sao Hà Nội trân trọng những ý kiến đánh giá của thầy Thành Nam. Các thầy cô Ngôi Sao Hà Nội thấu hiểu rằng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện đúng mục tiêu đã đề ra – Tiên phong chuyển đổi số trong dạy và học, xây dựng ngôi trường hạnh phúc, mang lại trị thiết thực cho Nhà trường và các em học sinh. Các thầy cô Ngôi Sào Hà Nội sẽ luôn kiên định với mục tiêu đó bằng tinh thần sẵn sàng đổi mới sáng tạo, thích nghi với mọi sự thay đổi và tâm huyết với nghề!