“CÓ PHẢI THẦN MAY MẮN LUÔN MỈM CƯỜI VỚI CON HAY NGÔI SAO HÀ NỘI LÀ NHƯ THẾ?”

Là mẹ của hai “cậu bé vàng” Trần Xuân Bách (cựu Hanser niên khóa 2016-2020) và Trần Hoàng Lâm (Hanser lớp 4A0), chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh tại Ngôi Sao Hà Nội rất tò mò với bí quyết nuôi dạy con đến từ chị Hoàng Kim Anh.

Anh em Xuân Bách & Hoàng Lâm chụp ảnh cùng mẹ

Nhân dịp Hoàng Lâm giành thành tích ấn tượng tại kì thi AMO 2020 – là 1 trong 4 học sinh Việt Nam sở hữu thứ hạng cao nhất; hãy cùng chúng tôi lắng nghe những lời chia sẻ cảm xúc và chứa đầy tin yêu của người mẹ này về cậu con trai tài giỏi của mình cũng như về mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Hoàng Lâm nhận Cup vô địch thế giới tại Kì thi Toán học Sasmo

Có phải thần may mắn luôn mỉm cười với con hay Ngôi Sao Hà Nội là như thế?

Con luôn đi học với tâm thế vui vẻ, chơi hết mình. Hôm nào nghỉ thì hôm sau đến lớp nhìn thấy các bạn là ôm chầm như xa nhau cả thế kỉ. Có những hôm nhà có việc mẹ bảo nghỉ đi để mẹ xin cô mà con năn nỉ: mẹ cho con đi học đi, con không nghỉ đâu, con xin mẹ… Thì ra con mẹ yêu trường đến thế!

Sau bốn năm học ở Ngôi Sao Hà Nội mẹ thấy con thay đổi nhiều lắm. Từ một bạn nhỏ nhút nhát, nay con luôn vui vẻ, hoạt bát, hoà đồng với các bạn. Con yêu thầy cô, yêu trường lớp, yêu cả bạn bè. Con được các cô giáo lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng, để rồi từ đó các cô giúp con phát triển thiên hướng của mình.

Anh em Hoàng Lâm & Xuân Bách dưới góc máy của mẹ

Nhiều người hỏi mẹ có bí quyết gì để giúp con học hành tấn tới đến thế? Mẹ chỉ biết trả lời là căn bản con đã có thói quen tự học, có trách nhiệm hoàn thành bài của mình từ khi còn nhỏ rồi, nên việc học đối với con trở thành một thói quen và cũng rất nhẹ nhàng. Ngoài kiến thức được học trên lớp, mẹ khuyến khích con tự học các dạng toán nâng cao mà mẹ sưu tầm về hoặc con làm bài trên các trang toán online. Với những bài khó, mẹ động viên con cố đào sâu suy nghĩ, nếu vẫn không làm được thì con có thể tra cứu trên mạng hoặc gọi điện hỏi cô để hiểu thêm cách làm từ đó nắm được bản chất dạng bài.

Ngôi Sao Hà Nội cũng là nơi giúp con thêm yêu và say mê đọc sách truyện với các tiết văn hoá đọc ở lớp. Những buổi ngoại khoá ngoài thiên nhiên, những hoạt động của lớp giúp con càng làm đầy thêm nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi thơ mà Ngôi Sao Hà Nội đã mang lại cho con. Hơn hết mẹ thấy yên tâm tuyệt đối khi gửi gắm con nơi đây. Con như đang ở ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

Bên cạnh niềm đam mê Toán học, Hoàng Lâm còn thể hiện năng khiếu nổi bật ở các môn thể thao như Cờ vua, Bóng rổ

Năm nay con học lớp 4, một năm với nhiều kiến thức khó để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Bao yêu thương, tin tưởng con dành hết cho cô chủ nhiệm. Cô vừa là bạn cùng trò chuyện những câu siêu “cute” với các con vừa nghiêm nghị rèn rũa cả lớp vào nề nếp. Cô giúp các con khám phá những bài toán tư duy thú vị mà chỉ có ở Ngôi Sao Hà Nội mới có chương trình học hay và khó như vậy.

Con cứ hồn nhiên học và chơi vui như này là mẹ happy lắm rồi. Tiểu học phải chăng chỉ cần thế là đủ. Đặc biệt năm nay nhà trường còn tăng cường thêm hoạt động ngoại khoá, mỗi tháng các con có một buổi trải nghiệm tại trang trại của trường ở Edu Park cùng với việc được học STEM khiến con vô cùng hào hứng, thích thú với chương trình học trên lớp.

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến, Các phụ huynh có con 2015 bắt đầu công cuộc tìm trường, tìm lớp. Mong sao có nhiều những ngôi trường như Ngôi Sao Hà Nội – nơi giáo viên lấy học sinh làm trung tâm để luôn tôn trọng và yêu thương trẻ bởi đứa trẻ nào cũng đáng yêu và đáng trân trọng.