Chương trình học khối THCS tại Ngôi Sao Hà Nội

Học kỳ I năm học 2021 – 2022 đã đi được hơn 1 nửa chặng đường, với các con học sinh khối 5 đây là thời điểm hết sức quan trọng để các con tập trung ôn thi chuyển cấp. Nhằm giúp các bậc cha mẹ có thêm thông tin về tuyển sinh khối THCS cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho con khi thi chuyển cấp, mời quý phụ huynh tham khảo quy trình tuyển sinh lớp 6 trường Liên cấp TH&THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Ngoài chương trình học theo Bộ GD&ĐT nhà trường còn bổ sung các chương trình riêng của trường Ngôi sao vào trong tiết học chính khóa bao gồm:

• Chương trình nâng cao phù hợp với đối tượng học sinh: 19 tiết/tuần ở các môn Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn trong đó có hai tiết tiếng Anh với GVNN, tăng cường thêm môn Toán và Khoa học tiếng Anh.
  • Chương trình học nâng cao được tích hợp vào chương trình học chính khóa, nhằm giảm tải việc đi học thêm của các con.
  • Có chương trình ôn Chuyên và ôn thi THPT hiệu quả cho học sinh cuối cấp – Bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu tham gia các đội tuyển học sinh giỏi và các cuộc thi trong, ngoài nước đạt kết quả cao.
  • Phòng khảo thí tổ chức đánh giá thường xuyên hàng tháng với 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh nhằm đánh giá năng lực học sinh thường xuyên. Đa dạng cách thi kiểm tra để học sinh quen cách thi mới.
  • 2 tiết thể thao tự chọn/tuần giúp học sinh yêu thích tập luyện tăng thể lực, phát triển chiều cao (gồm các môn: Bóng đá, Bóng rổ , Cầu lông, Võ cổ truyền Việt Nam, Aerobic).
  • Kỹ năng sống (Chương trình hỗ trợ phát triển năng lực cảm xúc xã hội – SEL) : 01 tiết/tuần theo Chương trình bản quyền Leader in Me – LiM.
  • Học tập qua các hoạt động trải nghiệm: Học sinh có 18 tiết/tháng tại Khu Trải nghiệm Ngôi Sao Hà Nội với chương trình Nghệ thuật, STEM, Mộc, Nấu ăn, Phát triển thể chất… Khu trải nghiệm Ngôi sao Hà Nội được giới thiệu qua link youtube https://youtu.be/ryODDZV71Vk.
  • Hệ thống phiếu cuối tuần trực tuyến giúp học sinh rèn thói quen chủ động ứng dụng CN trong học tập – Dự án văn hóa đọc. biết cách đọc, nhật ký đọc…ham thích đọc.