CHUNG KẾT CUỘC THI GIÁO VIÊN SÁNG TẠO – TÀI NĂNG: HẤP DẪN, LAN TỎA VÀ BÙNG NỔ

Sáng ngày 07/05/2022, 12 dự án xuất sắc nhất của giáo viên trường Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia báo cáo tại vòng Chung kết cuộc thi Giáo viên sáng tạo – tài năng. Buổi báo cáo đã diễn ra với không khí tươi vui, hấp dẫn cùng sự nghiêm túc chỉn chu từ những dự án được chuẩn bị kỹ lưỡng của các thầy cô. Các sản phẩm dự thi được trưng bày tại một không gian trang trọng, thể hiện sự quan tâm sát sao của nhà trường trong công tác cổ vũ, ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô trong quá trình dạy học.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của BLĐ, BGH cùng toàn thể đội ngũ giáo viên nhà trường. Để đảm bảo tính công bằng cũng như đánh giá khách quan về các dự án tham gia vòng Chung kết, 100% Giám khảo được nhà trường mời về đều là những chuyên gia Giáo dục hàng đầu:
– Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng trường ĐHNN, ĐHQG
– Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh – Giảng viên Khoa TA ĐHSP – ĐHQG, thành viên đội chiến thắng chung cuộc thử thách Giáo dục toàn cầu của Microsoft năm 2019
– Tiến sĩ Nguyễn Đức Tùng – Tiến sĩ Quản lý nhà nước về Giáo dục

Kết thúc buổi báo cáo, nhà trường đã vinh danh 39 dự án xuất sắc dành được giải thưởng tại cuộc thi năm nay. Sự thành công của các dự án đã góp phần thúc đẩy, chia sẻ các phương pháp dạy học và đóng góp những nhân tố mới, gắn kết đội ngũ cũng như gia tăng tình cảm giữa giáo viên và học sinh.Với vai trò Giám khảo tại cuộc thi lần này, TS. Đỗ Tuấn Minh chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tự hào về đồng nghiệp của mình, BGK chúng tôi đã đi từ sự ngạc nhiên, thậm chí là khâm phục này sang sự khâm phục khác khi được nghe những bài trình bày vô cùng chất lượng. Đặc biệt trong các DA đã thể hiện tâm huyết của các thầy các cô trường Ngôi Sao Hà Nội, luôn tìm tòi những hướng đi mới, cách làm mới và sự thể hiện rất rõ sự lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong tất cả các dự án.”
Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh – Giảng viên Khoa TA ĐHSP – ĐHQG chia sẻ: ” Có thể nói là tôi có một buổi sáng tuyệt vời khi được cùng các thầy cô đi qua 10 dự án. Mỗi dự án đều sẽ là những ví dụ sinh động mà tôi có thể chia sẻ với các bạn giáo sinh tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tôi cảm thấy biết ơn khi có được cơ hội lắng nghe và tìm hiểu về các dự án của các thầy cô.”

Khác hẳn với không khí căng thẳng, hồi hộp của các cuộc thi khác, Vòng Chung kết cuộc thi Giáo viên Sáng tạo – Tài năng đã mang một màu sắc tươi mới, ấm cúng, tạo sự gắn kết như một ngày hội sinh hoạt chuyên môn để các thầy cô giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là cơ hội để BLĐ, BGH ghi nhận nỗ lực cũng như nắm bắt được những sáng kiến mới của giáo viên toàn trường. Qua đó, có những chủ trương, định hướng kịp thời giúp đội ngũ giáo viên phát triển dự án của mình.

Là một giáo viên có dự án được báo cáo tại vòng chung kết, cô Lê Thanh Tâm chia sẻ cảm xúc tự hào khi đã hoàn thành phần báo cáo của mình: “Tôi rất vui và tự hào về những điều mà cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đã làm được khi tham gia dự án trong 1 năm học qua. Đây là lần thứ 3 tôi tham dự cuộc thi này, mỗi năm là một cảm xúc khác nhau nhưng trên tất cả thì sự nỗ lực của tất cả mọi người cũng được đền đáp xứng đáng. Đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa dành cho tôi cùng đồng nghiệp của mình. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức cuộc thi, cảm ơn đồng nghiệp đã hỗ trợ và đặc biệt là cảm ơn các bậc phụ huynh và các con học sinh đã đồng hành với tôi cùng dự án của mình trong thời gian qua.

Lắng nghe và theo dõi toàn bộ phần báo cáo của các đồng nghiệp, cô Mai Thị Kim Oanh bày tỏ: “Tham gia chương trình ngày hôm nay, tôi thấy học hỏi được rất nhiều từ đồng nghiệp của mình. Các dự án rất tuyệt vời và ý nghĩa, thầy cô đã bỏ ra rất nhiều công sức cũng như đầu tư rất bài bản và tâm huyết. Mọi người xứng đáng là những giáo viên sáng tạo và tài năng”

Với những dấu ấn đặc biệt tại cuộc thi năm nay, mong rằng những dự án sáng tạo của các thầy cô sẽ được triển khai thành công tốt đẹp, tiếp tục tạo dựng hình ảnh đội ngũ giáo viên của Ngôi Sao Hà Nội: TÀI NĂNG – SÁNG TẠO – HỘI NHẬP!