??CHA MẸ CÙNG THẦY CÔ LÊN LỚP: CÙNG HANSERS GIEO MẦM XANH TRÁI ĐẤT??

?Bên cạnh chú trọng xây dựng nền tảng kiến thức, Nhà trường và thầy cô luôn đẩy mạnh các chương trình trải nghiệm nhằm nâng cao các kỹ năng xã hội và kỹ năng sống cho các Hansers. Đồng hành cùng Nhà trường trên hành trình ấy, luôn có sự sát cánh sẻ chia từ phía các bậc phụ huynh. Lần này, dự án “Cha mẹ cùng thầy cô lên lớp” đã triển khai lớp học “Vì một hành tinh xanh” đồng loạt tại 05 lớp 1A3, 1A4, 1A7, 1A3.2 và 1B0.

?Xuất phát từ mục tiêu giáo dục học sinh tình yêu thiên nhiên, cùng góp sức chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đặc biệt là những mầm xanh tại Ngôi Sao Hà Nội, dự án ra đời với sự tham gia tâm huyết của rất nhiều quý phụ huynh cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm. Bằng những kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và chuyên môn về Hóa học, Cô Lâm Thị Bích Dung –  phụ huynh Hanser Đỗ Gia Đức lớp 1A4 đã chia sẻ ý tưởng về hoạt động Làm phân bón hữu cơ từ Vỏ trứng. Từ nguồn nguyên liệu dễ tìm, thân thiện với trẻ nhỏ và được hỗ trợ từ tất cả ba mẹ, mọi người cùng chờ đón các Hansers sẽ tô điểm cho hành tinh thêm xanh như thế nào nhé!

?Từ những ý tưởng “nhen nhóm” lúc ban đầu, qua nhiều lần họp bàn, các thầy cô giáo, phụ huynh đã cùng nhau xây dựng nội dung bài giảng thật chi tiết, sinh động và hấp dẫn cho các Hansers khối 1. Được tận mắt nhìn thấy những hình ảnh trái đất đang phải chịu nhiều “tổn thương”, các bạn nhỏ đã quyết tâm phải bảo vệ mái nhà chung “trái đất”, trở thành những người yêu cây xanh, yêu môi trường, sẵn sàng cùng nhau chăm sóc những mầm xanh tại Ngôi Sao Hà Nội.

? Tham gia tiết học, các Hansers được thực hành chăm sóc cây tại khuôn viên nhà trường. Với vỏ trứng đã được làm sạch, cùng những dụng cụ nhà bếp như cối giã, cối xay khô, búa đập thực phẩm,…. Các bạn học sinh đã tự tay làm nhỏ vỏ trứng để tạo thành phân bón và đích thân dành tặng những “món quà” ấy cho những cây xanh trong trường, bạn nhỏ nào cũng mong ước các bạn cây sẽ lớn thật nhanh, thật khỏe.

? Một lần nữa Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới toàn thể các phụ huynh 5 lớp và những người thầy đặc biệt đứng lớp:

? Cô Đỗ Kim Dung – phụ huynh Hanser Nguyễn Phước Thiên Phú lớp 1A3.

? Cô Lâm Thị Bích Dung –  phụ huynh Hanser Đỗ Gia Đức lớp 1A4.

? Cô Nguyễn Thị Vân Anh –  phụ huynh Hanser Nguyễn Phú Hoàng Lâm lớp 1A7.

? Cô Lê Thanh Ngân –  phụ huynh Hanser Lê Bảo Anh lớp 1B0

? Cô Nguyễn Minh Ngọc –  phụ huynh Hanser Lê Minh Khôi lớp 1A3.2

?Còn bây giờ, hãy cùng Ngôi Sao Hà Nội theo chân các Hansers trong hành trình reo mầm cho trái đất thêm xanh này nhé!

———————————-