CEO apple ghé thăm Ngôi sao Hà Nội

Hôm nay 16/4/2024, Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, thuộc Tập đoàn giáo dục EQuest vinh dự đón tiếp Giám đốc điều hành (CEO) Apple - ông Tim Cook đến thăm và dự giờ 2 tiết học trong khuôn khổ dự án "Apple iPad For Learning". Buổi ghé thăm đánh dấu một cột mốc quan trọng cho nhà trường, khẳng định sự nỗ lực không ngừng trong việc áp dụng công nghệ giáo dục tiên tiến, bồi dưỡng thế hệ trẻ toàn cầu trong thời đại số. Chương trình thăm trường nằm trong kế hoạch chuyến công tác của lãnh đạo Tập đoàn Apple tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm, Mr. Tim Cook đã dự giờ 2 tiết học tại lớp 5A0 và 6B0. Tại đây, CEO Apple tham gia lớp học với vai trò một người đồng hành cùng các con học sinh, trực tiếp tham gia cùng các Hansers 6B0 tương tác, sử dụng iPad để thao tác các hoạt động nhằm tìm hiểu về phương pháp 3Rs: Reduce - Reuse - Recycle. Ngoài ra, các con học sinh cũng hào hứng cùng Mr. Tim Cook thảo luận về chủ đề rác thải công nghệ và một số ý tưởng giúp tái chế các loại rác thải đặc biệt này.

Sau buổi gặp gỡ với học sinh, giáo viên Việt Nam, ông Tim Cook chia sẻ trên Mạng xã hội: “Ngôi Sao Hà Nội là một ví dụ điển hình về phương pháp giáo dục tích hợp thiết bị công nghệ vào trường học một cách hiệu quả. Cảm ơn Hiệu trưởng Khuất Thị Thanh Nhàn, các giáo viên, học sinh và cô “Giang Ơi” đã cho tôi tham dự buổi học thú vị về môi trường, với các biện pháp để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế rác thải”.
Chuyến thăm của CEO Apple Tim Cook đã truyền thêm động lực cho nhà trường tiếp tục phát huy và đẩy mạnh dự án để mang tới cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất, hướng tới bồi dưỡng học sinh thành các công dân toàn cầu trong thời đại số.

Từ năm 2019, Ngôi Sao Hà Nội là trường học đầu tiên sử dụng iPad như công cụ dạy học chính thức với mô hình Share iPad. Đây là mô hình các lớp luân phiên sử dụng kho thiết bị 40 ipad chung do nhà trường trang bị.
Sau gần 4 năm học triển khai chương trình Share iPad đạt hiệu quả nhất định khi giúp cung cấp những trải nghiệm học tập thú vị cho học sinh, năm học 2023 - 2024 ban giám hiệu và ban lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội thống nhất triển khai chương trình “Apple iPad for Learning” dành cho các lớp .0 từ khối 3 đến khối 7 trong nhà trường (6 lớp TiH, 4 lớp THCS).
Apple iPad For Learning (AiFL) là chương trình đưa iPad vào lớp học như một thiết bị giảng dạy và công cụ học tập hữu hiệu, sử dụng iPad theo mô hình 1:1 (mỗi học sinh 1 thiết bị) trong dạy và học. Đây là một trong những dự án nổi bật của nhà trường nhằm tạo ra một môi trường giáo dục tiên phong, chủ động với sự sáng tạo, thích nghi và bắt kịp với sự thay đổi toàn cầu.
Thông qua dự án, nhà trường mong muốn mang đến môi trường học tập chất lượng và hiện đại, với các mục tiêu: hình thành và phát triển các kỹ năng học tập trong thời đại số; mang tới trải nghiệm học tập phân hóa và tiến tới cá nhân hóa cho học sinh; nâng cao hiệu quả chương trình giáo dục của nhà trường bằng các trải nghiệm học tập thú vị và hạnh phúc cho người học; nâng cao kỹ năng và thực hành chuyển đổi số trong giáo dục cho giáo viên, cải tiến phương pháp dạy học; xây dựng ngôi trường tiên phong với các phương thức dạy học hiện đại, toàn cầu.

Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội thuộc Tập đoàn EQuest với triết lý giáo dục "Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực", nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, rèn luyện các em trở thành những công dân toàn cầu có đạo đức, trí tuệ và nghị lực phi thường.
Tháng 11.2023, Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đạt chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế bởi Tổ chức Cognia (Hoa Kỳ). Cột mốc này cũng thúc đẩy sự liên tục cải tiến trong chương trình và hoạt động tại Ngôi Sao Hà Nội, cá nhân hóa trong học tập để mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội