ẤN TƯỢNG NHỮNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ ĐẶC SẮC CÙNG CÔ TRÒ 8B01

Với sự sáng tạo không giới hạn, đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ tuổi “nhà Sao” ngày càng chinh phục các con học sinh thông qua những giờ học thú vị. Tuần qua, cô giáo trẻ Tạ Bích Diệp đã thực hiện thành công 02 tiết chuyên đề Tiếng Anh và Kỹ năng sống cùng các Hansers 8B01, mang đến những giờ học sôi nổi và vô cùng hiệu quả.

⭐Góp nhặt kiến thức từ những trải nghiệm thực tế

Với chuyên đề Tiếng Anh, các Hansers đã được tham gia dự án Historical Exhibition – Khám phá lịch sử văn hóa nghìn năm văn hiến Hà Nội. Thực hiện chuyên đề, học sinh đi tham quan 1 địa điểm lịch sử tại Hà Nội.

Sau chuyến đi thực tế, các nhóm dự án đã chuẩn bị sản phẩm bao gồm: website chứa thông tin về địa điểm và travel vlog tự quay dựng; poster giới thiệu địa điểm, thành viên nhóm kèm mã QR dẫn tới website; các mô hình vật triển lãm làm thủ công và slideshow thuyết trình. Thông qua chuỗi hoạt động trên, Hansers không chỉ có thêm kiến thức về nét đẹp văn hóa nổi bật và ý nghĩa lịch sử của Hà Nội, mà các con còn có thể áp dụng linh hoạt 10 từ vựng liên quan tới chủ đề lịch sử đã học trong Unit 6 – sách New Close-up B1+ vào bài thuyết trình.

⭐Bồi đắp tình cảm gia đình từ việc thực hành 7 thói quen

Thực hiện chuyên đề Kỹ năng sống về thói quen 4: Tư duy cùng thắng, chủ đề “Chiến thắng trong gia đình” đã được cô Bích Diệp mở ra một cuộc thảo luận cởi mở và cùng tháo gỡ những trường hợp thực tiễn với câu hỏi “Đã bao giờ bố mẹ chưa hiểu con?”

Để tiếp nối câu hỏi này, học sinh làm phiếu bài gồm 5 câu hỏi về 1 thành viên trong gia đình. Học sinh sẽ đối chiếu với đáp án của bố mẹ mà cô Diệp đã thu thập từ bố mẹ mỗi bạn học sinh trước đó để biết được rằng mình đã hoàn toàn hiểu bố mẹ hay chưa? Qua chuyên đề, học sinh có thể nhận biết và áp dụng 3 bước tư duy cùng thắng để giải quyết các tình huống xung đột giữa bố mẹ và con.

🌞Tại Ngôi Sao Hà Nội, các tiết chuyên đề đều được chú trọng triển khai dựa trên sự xây dựng bài giảng sáng tạo từ đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự đánh giá, góp ý của Ban Giám hiệu. Sau mỗi tiết chuyên đề, Nhà trường đều tổ chức các buổi họp rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của tiết dạy. Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng rằng, mỗi tiết học chuyên đề không chỉ giúp thầy cô giáo của từng tổ bộ môn tăng cường năng lực về mặt chuyên môn nói riêng mà hơn thế nữa, chuyên đề còn góp phần lan tỏa những giá trị, phương pháp giáo dục tích cực đến thầy cô toàn trường nói chung, từ đó mang đến cho các Hansers những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích và hiệu quả.